Nếu không có những kinh nghiệm mua đất TP Đồng Nai, bạn dễ dàng rơi vào bẫy của một số kẻ lừa đảo và phải lãnh nhiều hậu quả. Do đó, các bạn nên tự trang bị cho mình một số kinh nghiệm mua đất TP Đồng Nai để mua được mảnh đất phù hợp. 

Dân số ngày càng tăng, theo đó thị trường bất động sản thành phố Đồng Nai tại đây cũng phát triển đa chiều. Chỉ cần một chút sơ suất nhỏ khi mua đất cũng khiến bạn lâm vào cảnh “tiền mất, tật mang”. Do đó, bài viết dưới đây có chia sẻ một số kinh nghiệm mua đất TP Đồng Nai để bạn tránh được những thiệt hại không đang có.

Tư vấn kinh nghiệm mua đất TP Đồng Nai để không bị lừa
Tư vấn kinh nghiệm mua đất TP Đồng Nai để không bị lừa

Xem xét vị trí

Kinh nghiệm mua đất TP Đồng Nai đầu tiên và không thể thiếu, đó là xem xét vị trí của mảnh đất. Ở vị trí trung tâm rất thuận tiện cho đi lại và mua sắm. Thực tế đã minh chứng, nhiều khu đất ở vị trí “đắc địa” luôn thu hút được sự đầu tư của các nhà bất động sản và đồng nghĩa với việc  giá cũng khá cao.

Kiểm tra tính pháp lý

Hệ thống pháp luật ngày càng phức tạp và chặt chẽ nên người mua đất cần phải quan tâm tới vấn đề này để không xẩy ra tranh chấp hay rủi ro sau này. Khi xem đất phải yêu cầu chủ nhà cho xem sổ đỏ bản gốc và đối chiếu với diện tích thực tế, có trùng khớp hay không. Vì nhiều trường hợp nhận đất mà chưa có sổ đỏ riêng hoặc diện tích trong sổ đỏ lớn hơn diện tích đất mua.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra mảnh đất có nằm trong diện quy hoạch của cơ quan nhà nước hay không. Nếu mảnh đất là tài sản thừa kế của nhiều người thì khi giao dịch mua bán đất cần có sự đồng ý của tất cả các thành viên có quyền thừa kế. Hoặc trường hợp người bán đất đã lập gia đình thì khi ký kết phải có chữa ký của cả hai vợ chồng và sự chấp thuận của mọi thành viên trong gia đình thuộc độ tuổi trên 18.

Thực hiện giao dịch mua bán nàh đất khi chắc chắn có sổ đỏ bản chính
Thực hiện giao dịch mua bán nàh đất khi chắc chắn có sổ đỏ bản chính

Thương lượng giá cả

Kinh nghiệm mua đất TP Đồng Nai cuối cùng phải nắm rõ là phần thương lượng giá cả. Khi bạn đã hoàn tất tất cả các bước từ xem đất, tìm hiểu rõ ràng các thông tin thì bắt buộc phải đến giai đoạn thương lượng giá cả.

Nhưng làm sao để “thuận mua vừa bán” với chủ nhà, làm sao để mình mua không bị hớ, làm sao để trả giá hợp lý.

Bạn nên tham khảo giá đất chung tại thị trường TP Đồng Nai, đồng thời không quên tham khảo giá của một số mảnh đất quanh đó. Mặc dù công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và mất thời gian nhưng đổi lại bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền khá lớn.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý, giá cả ở mỗi thời điểm khác nhau nên không nên áp giáp đồng loạt, có nhiều thời điểm giá bất động sản rớt giá thê thảm. Tuy nhiên, người mua đừng quá chủ quan khi giá giảm xuống quá 30% thì phải xem lại, có thể mảnh đất đó đang nằm trong khu quy hoạch hay vấn đề pháp lý còn mập mờ.

Hy vọng với một số kinh nghiệm mua đất TP Đồng Nai ở Click Here, các bạn có thể sáng suốt quyết định và mua được một mảnh đất phù hợp nhất.