Nhu cầu tìm phòng trọ bình thạnh giá rẻ được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên đây lại là một điều khó khăn đối với nhiều người khi họ không biết cách tìm kiếm phù hợp. Vì vậy trong bài viết dưới đây MUÔN NHÀ xin chia sẻ tới bạn đọc các tiêu chí lựa chọn hoàn hảo nhất giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hơn.

Xác định khu vực khi tìm phòng trọ bình thạnh giá rẻ

Khi tìm thue phòng trọ bình thạnh giá rẻ bạn nên chọn những khu vực thuận tiện nơi làm việc hoặc trường đang theo học. Nếu phòng trọ gần thì sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển và chi phí xăng xe. Hãy lưu ý vấn đề giao thông thuận tiện có hay tắc đường hay không. Ngoài ra nên tìm hiểu xem khu vực này có thường bị ngập khi trời mưa không. Không nên tìm nhà trọ nơi quá hẻo lánh và không có tính an ninh cao.

Mức giá khi tìm phòng trọ bình thạnh giá rẻ

Giá thành luôn là một trong những yếu tố cần quan tâm khi tìm phòng trọ bình thạnh giá rẻ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phòng trọ giá rẻ đa dạng tùy diện tích và tiện ích. Bên cạnh đó thì những phòng trọ đầy đủ tiện nghi và rộng rãi thì thường đòi hỏi mức giá cao hơn so các phòng nhỏ hẹp. Do vậy nếu bạn không quá quan tâm đến các đồ dùng nội thất thì có thể dễ dàng tìm kiếm các khu trọ giá rẻ ưng ý.

Tiền cọc khi tìm phòng trọ bình thạnh giá rẻ

Mỗi chủ nhà đều yêu cầu khách thuê đặt cọc tiền thuê nhà trước khi tiến hành cho thuê. Thường thì khách phải thanh toán từ 1-2 tháng tiền phòng trọ tùy chủ nhà. Nhưng bạn nên tránh những nơi hối thúc bạn đặt tiền cọc khi chưa ký hợp đồng, hoặc đòi hỏi số tiền cọc quá lớn. 

Tiền điện nước khi tìm phòng trọ bình thạnh giá rẻ

Mức giá điện cho thuê trọ đã được quy định theo thông tư 25/2018/TT - BCT và Quyết định 4495/QĐ-BCT. Cụ thể có 6 mức giá điện hiện hành là 1.549, 1.600, 1.858, 2.340, 2,615, 2.701đồng/ kwh tương ứng lần lượt với 6 bậc sử dụng. Đối với những khách thuê dưới 12 tháng và chưa kê khai đủ số lượng người dùng. Thì sẽ được tính giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc thang thứ 3 là 1.858 đồng/kwh chưa thuế giá trị gia tăng. Vì vậy nếu tìm thue phòng trọ Tp Hồ Chí Minh tại quận bình thạnh giá rẻ có mức phí điện quá cao thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Giá nước thường được áp dụng theo quy định riêng của từng địa phương. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại khu vực muốn thuê.

Tiền mạng và tiền gửi xe, vệ sinh chung

Mạng là một thứ không thể thiếu khi tìm phòng trọ bình thạnh giá rẻ. Quá trình học tập hay làm việc đều cần sử dụng wifi. Chính vì thế bạn cần làm rõ với chủ nhà về hình thức sử dụng, đảm bảo đường truyền ổn định. Mức giá đã được quy định cụ thể do đó cần xem xét chi tiết. Ngoài ra khi thuê phòng thì bạn cần tìm hiểu về vị trí và giá gửi xe. Nếu những nơi có bãi giữ xe riêng thì cần theo dõi an ninh và mức phí. Mỗi nhà trọ đều sẽ thu phí vệ sinh chung gồm tiền đổ rác, tiền vệ sinh hành lang lối đi, tiền vệ sinh tolet chung nếu có… Mỗi phòng trọ sẽ có mức giá khác nhau nhưng thông thường sẽ chỉ dao động từ 20.000-50.000/tháng.

Hiện nay https://muonnha.com.vn/ là một trong những website tìm phòng trọ bình thạnh giá rẻ uy tín. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính. Đặc biệt thông tin đa dạng được chọn lọc những phòng trọ uy tín trên địa bàn quận và thành phố.