Mặc dù, bạn không am hiểu về lĩnh vực mua bán nhà đất nhưng nếu chịu khó tìm hiểu rõ một số kinh nghiệm mua đất Đồng Nai thì việc mua đất trở nên đơn giản hơn. Vậy đâu là kinh nghiệm mua bán đất Đồng Nai đúng nhất?

Đồng Nai, một nơi được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam với nhiều bãi biển quyến rũ nhất hành tinh và những cây cầu độc đáo. Vậy nên tại đây thị trường bất động sản Đồng Nai ngày càng có giá và đang nhận được sự quan tâm của tất cả người dân trên cả nước.

Nhưng để mua được một mảnh đất tốt với “thiên thời địa lợi nhân hòa” không phải là điều dễ dàng. Do đó, bài viết dưới đây có chia sẻ một số kinh nghiệm mua đất Đồng Nai đã rút ra từ bài học thực tế của nhiều người. Các bạn theo dõi và áp dụng cho mình nhé!

Tổng hợp những kinh nghiệm mua đất Đồng Nai ai cũng nên biết
Tổng hợp những kinh nghiệm mua đất Đồng Nai ai cũng nên biết

Vị trí

Kinh nghiệm mua đất Đồng Nai đầu tiên bạn cần chú ý là vị trí của mảnh đất. Bởi vị trí là yêu tố quyết định đến giá trị của mảnh đất. Dù ngôi mảnh đất nhỏ hay kích thước không được cân đối nhưng vẫn được đành giá cao nếu nằm ở vị trí trung tâm.

Do đó, khi mua đất nên tìm hiểu và xem xét vị trí mảnh đất bạn đang muốn mua có tăng giá trị trong tương lai không.

Bên cạnh đó vị trí đẹp sẽ giúp bạn cùng gia đình thuận tiện trong việc đi lại và mua sắm.

Tính pháp lý

Khi quyết định thực hiện một giao dịch mua bán đất, bạn phải dám chắc mảnh đất đó có đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo đúng quy định của pháp luật không và chắc chắn mảnh đất không nằm trong diện chuẩn bị quy hoạch.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến thủ tục sang tên, chuyển nhượng quyền sử dụng đất để không phải gặp những rắc rối. Bởi có nhiều trường hợp, mảnh đất là tài sản thừa kế của nhiều người, do vậy khi thực hiện giao dịch cần có sự đồng thuận của tất cả mọi người để tránh việc kiện tụng, tranh chất sau này.

Tính khả thi trong xây dựng

Khi xem xét sổ đỏ của mảnh đất, bạn phải tính đến việc xin giấy phép xây dựng. Vì vậy, bạn nên thương lượng với chủ nhà để xin luôn giấy phép xây dựng trước khi thực hiện giao dịch.

Tính khả thi trong xây dựng
Tính khả thi trong xây dựng

Tình hình an ninh

Kinh nghiệm mua đất Đồng Nai tiếp theo bạn phải ghi nhớ là tìm hiểu tình hình an ninh quanh khu vực đó. Nếu ở đó thường xuyên xẩy ra trộm cắp thì phải xem xét lại.

Giá cả

Thông thường người bán nhà đất sẽ nói giá cao hơn giá trị của mảnh đất. Vì vậy, bạn nên tham khảo giá chung của thị trường và đàm phán khéo léo với gia chủ để đạt được mức giá tốt nhất.

Quan hệ hàng xóm

Từ xưa, các cụ ta đã có câu “bán anh em xa, mua láng giềng gần” để nhấn mạnh đến tình làng nghĩa xóm. Bên cạnh đó, mối quan hệ hàng xóm tốt còn giúp bạn và gia đình luôn luôn có được một không gian sống tốt, thoải mái mỗi khi về nhà.

Với một số kinh nghiệm mua đất Đồng Nai ở trên, hy vọng các bạn có thể mua được mảnh đất tốt nhất cho mình.

Cập nhật tin đăng bán đất Đồng Nai mới nhất xem thêm tại: https://muonnha.com.vn/dong-nai/mua-ban-dat